Những tuyến đường từ Sài Gòn đi Vũng Tàu dành cho dân phượt

Tác giả: sigovn 18/11/2022 21:13

Có nhiều phương tiện để bạn lựa chọn khi đi du lịch từ Sài Gòn đến Vũng Tàu. Nhưng được hội mê xê dịch ưa thích nhất chính là xe máy và ô tô tự lái thay vì xe khách. Lý do là khi chủ động về phương tiện di chuyển thì hành trình thăm thú và khám phá thành phố biển sẽ thú vị hơn. Nếu bạn cũng đang có ý định phượt Vũng Tàu một chuyến nhưng chưa biết đi cung đường nào hợp lý thì SIGO sẽ giải đáp giúp bạn trong bài viết dưới đây.

Du lịch Vũng Tàu bằng xe máy là trải nghiệm thú vị mà bạn nên thử. Ảnh: sưu tầm

1. Cung đường Sài Gòn – Quốc lộ 1A – Quốc lộ 51 – Vũng Tàu

Lộ trình cụ thể như sau: Nếu bắt đầu từ trung tâm Sài Gòn bạn sẽ di chuyển qua đường Điện Biên Phủ, đi qua cầu Sài Gòn để vào xa lộ Hà Nội. Từ xa lộ Hà Nội chạy thẳng đến hết cầu Đồng Nai rồi rẽ phải vào quốc lộ 51. Cứ đi thẳng theo quốc lộ 51 bạn sẽ đến được ngay trung tâm Vũng Tàu. Với cung đường này tổng lộ trình khoảng 100km và mất khoảng 3 tiếng di chuyển.

Đây là tuyến đường truyền thống mà với những ai chưa đi Vũng Tàu hoặc chưa quen đường thường lựa chọn. Ưu điểm của cung đường này là có nhiều bảng chỉ dẫn và khá an toàn, dễ đi. Nhưng ngược lại trên đường đi không có quá nhiều cảnh đẹp để bạn có thể thưởng thức hay check in.

Có nhiều cung đường di chuyển từ Sài Gòn đến Vũng Tàu. Ảnh: sưu tầm

2. Cung đường qua phà Cát Lái

Trái ngược với cung đường quốc lộ 51 nói trên, phương án qua phà Cát Lái giúp rút ngắn đến 20km cho nên đây là cung đường được rất nhiều dân phượt thủ, rành đường lựa chọn. Đường hơi rắc rối nên bạn có thể đi theo hướng dẫn sau đây:

  • Qua hầm Thủ Thiêm, đi thẳng đường Mai Chí Thọ rồi rẽ vào Đồng Văn Cống. Chạy thẳng Đồng Văn Cống sẽ đến đường Trương Thị Định. Đây là phà Cát Lái, bạn vào đó mua vé rồi chờ sang bờ. Từ bờ bên này qua bên kia chỉ mất khoảng 15 phút, giá vé tùy theo loại xe.
  • Khi đã qua phà Cát Lái bạn chạy vào đường Lê Thái Tổ, đi khoảng 5km sẽ rẽ phải đến đường Trần Văn Trà. Chạy thẳng cho đến ngã ba thì rẽ phải vào Quách Thị Trang.
  • Đi trên đường Quách Thị Trang khoảng 4km rẽ phải vào Tôn Đức Thắng rồi đi thẳng 14km nữa sẽ đến quốc lộ 51. Từ đây đi thêm 60km là đến ngay trung tâm Vũng Tàu.

Trên đường đi có thể tha hồ ngắm cảnh đẹp. Ảnh: sưu tầm

Cung đường này khá rắc rối đối với những ai chưa quen đường. Do đó nếu đi nhiều người bạn nên chạy chậm và bám sát đoàn. Tránh bị lạc sẽ khó tìm được đường ra. Tổng chiểu dài của lộ trình này là 93km với thời gian di chuyển khoảng 2,5h.

3. Cung đường Long Sơn – Vũng Tàu

Cũng giống như cung đường Sài Gòn – Quốc lộ 1A – Quốc lộ 51 – Vũng Tàu, nhưng chỉ cần thay đổi lộ trình một chút xíu là bạn có thể thưởng thức được rất nhiều cảnh đẹp trên đường đi.  Với những ai muốn tận mắt nhìn ngắm sự bình dị của những làng chài nổi ven biển hay vựa muối rộng ngút ngàn thì đây là cung đường Long Sơn – Vũng Tàu là lựa chọn tuyệt vời nhất.

Các cung đường ven biển đẹp mê hồn. Ảnh: sưu tầm

Cụ thể bạn hãy đi từ trung tâm Sài Gòn qua cầu Sài Gòn để vào xa lộ Hà Nội. Tiếp tục chạy thẳng trên xa lộ Hà Nội đi đến hết cầu Đồng Nai rồi rẽ phải đến quốc lộ 51. Đi trên quốc lộ 51 sẽ rẽ phải vào đường Trường Sa, Long Sơn. Rồi cứ tiếp tục đi bạn sẽ đến được thành phố Vũng Tàu. Trên đường đi bạn nên ghé vào các làng chài, cùng nhau ăn hải sản hay bánh căn. Về độ tươi ngon chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Không chỉ ở thành phố mới đẹp mà khung cảnh ven biển trên đường cũng dễ làm say lòng dân du lịch lắm đấy.

Cung đường này ít xe cộ đi lại nhưng đoạn từ quốc lộ 51 rẽ vào Trường Sa, Long Sơn sẽ hơi khó đi và nếu bị lạc cũng rất khó tìm. Do đó hãy đi theo đoàn để đảm bảo không mất thời gian tìm đường nhé. Tổng chiều dài của cung đường này là 100km, thời gian di chuyển khoảng 2,5h – 3h.

Tận hưởng không khí tuyệt vời ngay trên các cung đường đi. Ảnh: sưu tầm

4. Cung đường Ngã ba Mỹ Xuân – đồng cừu Suối Nghệ - Vũng Tàu

Đồng cừu Suối Nghệ là địa điểm nổi rần rần ở trên mạng xã hội một thời. Ai cũng muốn có vài bức hình chụp với đàn cừu nổi tiếng này. Không cần phải đến Vũng Tàu rồi bắt đầu di chuyển đến đồng cừu mà bạn có thể chọn cung đường ngã ba Mỹ Xuân – đồng cừu – Vũng Tàu để khám phá ngay trên đường đi.

Bạn sẽ di chuyển tuyến đường quen thuộc từ trung tâm Sài Gòn đến quốc lộ 51 rồi rẽ vào ngã ba Mỹ Xuân, đi tiếp đến đồng cừu Suối Nghệ, đi thẳng nữa sẽ đến trung tâm Vũng Tàu. Trên đường đi bạn có thể hỏi người dân bởi địa điểm đồng cừu nổi tiếng nên dường như ai cũng biết. Điểm hạn chế nhất của cung đường này là đi hơi xa, tổng chiều dài khoảng 110km và mất tầm 3h – 3,5h di chuyển.

Cùng bạn bè phượt Vũng Tàu - tại sao không? Ảnh: sưu tầm

Vũng Tàu là điểm đến thú vị mà bất cứ dân du lịch và tín đồ cuồng ăn nào cũng nên ghé một lần. Nhất là khi khoảng cách từ Sài Gòn đến Vũng Tàu chỉ tầm 100km. Hãy chọn cung đường phù hợp nhất để cùng bạn bè và người thân khám phá thành phố biển xinh này nhé.