Thiên đường ẩm thực Đà Nẵng sẽ làm Bạn “nghiện” đó !

Không hổ danh là “Thành phố đáng sống nhất”, Đà Nẵng thu hút chúng ta không chỉ với cảnh đẹp nên thơ mà còn là thiên đường các món ăn ngon và độc. Nếu đặt chân đến đất Đà Nẵng, Bạn đừng quên thử qua những món ngon mà SIGO chia sẻ nhé!

1. Chợ Cồn – Đường Hùng Vương

Bước chân đến Đà Nẵng, mà không ghé qua Chợ Cồn thì coi chừng Bạn bỏ lỡ nhiều món ngon đó.

– Phá lấu trộn: Không phải là món phá lấu chúng ta hay ăn, mà là phá lấu trộn. Phá lấu sẽ được trộn chung với các loại rau thơm, xà lách, chuối chát và xoài kèm thêm tỏi phi. Nhưng món này thường được bán từ 3h chiều đến 7h tối. Giá dao động từ 20k đến 25k.

Khu Ẩm Thực Chợ Cồn. Sắm 10 cái bụng ăn cũng không thỏa. @Internet

Khu Ẩm Thực Chợ Cồn. Sắm 10 cái bụng ăn cũng không thỏa. @Internet

– Ốc Cô HàĐi sâu vào trong khu thức ăn của Chợ, Bạn hãy ghé lại Quán Ốc Cô Hà để thưởng thức những món Ốc thơm phức, cay nồng từ Ốc Bươu trộn, Ốc hút, ốc đá, ốc len xào dừa chỉ với giá từ 30k đến 50k.

Ốc Hà Đà Nẵng @Internet

Ốc Hà Đà Nẵng @Internet

Nếu muốn thử hết các loại thì có thể gọi một dĩa Ốc hút 3 loại với giá 50k. Thêm một món lạ ở đây là món Gỏi Ốc bươu, người ta sẽ luộc và lấy phần thịt ốc bươu được trộn với xoài , đu đủ và nhất định không thể thiếu mắm nêm và hành phi rồi.

– Sinh tố chè Thu: Ăn no nê rồi thì phải uống chứ nhỉ, chúng ta cùng tạt qua hàng chè, sinh tố nào. Chị chủ đã có trên 15 năm bán ở chợ này rồi. Sinh tố gì cũng có nhưng tới đây rồi thì Bạn phải thử một ly trái cây thập cẩm dầm có giá 20k.

Sinh tố Thu - Chợ Cồn - Đà Nẵng. @Internet

Sinh tố Thu – Chợ Cồn – Đà Nẵng. @Internet

Sỡ dĩ không xay như sinh tố vì nó sẽ bị lẫn mùi vị các loại trái cây với nhau, trong ly thập cẩm này có mít, xoài, đu đủ,…và đặc biệt có rắc thêm vài miếng bánh dừa nướng, đặc sản Quảng Nam đó.

Nếu còn khát Bạn có thể gọi thêm ly nước dừa, dừa Quảng Nam cũng ngọt không kém dừa Bến Tre đâu nha.

2. Cả thế giới Mì Quảng vừa thu nhỏ lại tại Đà Nẵng

Người Quảng đi ăn Mì Quảng nên tụi mình ra Đà Nẵng du hí cũng ghé lại thử một tô mì quảng đúng không nè! Mì Quảng ở Đà Nẵng có vị đậm đà hơn những nơi khác, Bạn có thể gọi Mì Quảng gà, lươn, ếch, thập cẩm,… với giá đa dạng từ 20k – 35k.

Mì quảng Ếch - Đà Nẵng. @Duyên Nguyễn

Mì quảng Ếch – Đà Nẵng. @Duyên Nguyễn

Mì Quảng tùy theo loại sẽ có nước dùng khác nhau, nếu không quen ăn ít nước, Bạn có thể xin thêm nước lèo nhé! Mì Quảng thường được ăn kèm với bông chuối bào, cải con, xà lách, rau thơm.

– Quán Thi – Quán Mì Quảng Ngon Nhất Ở Đà Nẵng

Địa Chỉ: 251 Hoàng Diệu, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

– Mì Quảng Hương Quê

Địa chỉ: 78 Phan Thanh, Thanh Khê, Đà Nẵng

– Mì Quảng Bà Mua Đà Nẵng

Địa Chỉ: 19-21 Trần Bình Trọng, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

– Mì Quảng 1A Đà Nẵng

Địa Chỉ: 1A Hải Phòng, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

– Mì Quảng Bích Đà Nẵng

Địa Chỉ: 1-5 Đặng Dung, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng

Và còn vô vàn những quán Mì Quảng ngon nữa nhưng SIGO chỉ chia sẻ nhiêu đây thôi để tiếp tục đến món khác nghen!

3. Kem Bơ cô Vân – Chợ Bắc Mỹ An

Hơi xa trung tâm một chút nhưng chợ Bắc Mỹ An nổi tiếng với món Kem bơ, Bơ dầm đến Đà Nẵng rồi mà không ăn thì tiếc lắm. Ở đây bán nhiều loại kem trái cây nhưng ngon nhất là kem bơ, ngoài ra còn có chè trái cây, xoa xoa hạt lựa, ở chỗ SIGO người ta hay gọi là sương sa hạt lựu.

Kem bơ Cô Vân - Chợ Bắc Mỹ An- Đà Nẵng. @Internet

Kem bơ Cô Vân – Chợ Bắc Mỹ An- Đà Nẵng. @Internet

Giá thì rất phải chăng luôn, một ly kem bơ to như vầy mà có 10k thôi đó, các món còn lại thì có giá cũng chỉ từ 10k đến 20k thôi.

4. Khu ăn vặt Chân Cầu Trần Thị Lý

Tới Đà Nẵng khoan hẳn ăn hải sản ở nhà hàng, mà hãy thử khu ăn vặt nức tiếng dưới chân Cầu Trần Thị Lý nha. Đảm bảo Bạn không mê thì thôi đó, SIGO tới đây mới chỉ ăn có ram cuốn cải, bánh tráng kẹp trứng, mít trộn, Yaourt muối hà.

– Yaourt muối

Đó giờ Bạn từng ăn Yaourt trong hủ rồi đúng không, nhưng ở Đà Nẵng còn độc lạ hơn là Yaourt sẽ được đem ra kèm với một dĩa muối tinh, khi ăn Bạn chỉ cần dùng muỗng lấy một chút muối, vị Yaourt sẽ ngon hơn đó. Món ăn này trở thành đặc sản mà ai đến Đà Nẵng đều phải thử qua.

Sigo Yaourt Muối Đà Nẵng.@Internet

Sigo Yaourt Muối Đà Nẵng.@Internet

– Ram cuốn cải

Thật là lần đầu tiên SIGO mới được nghe đến món này, nhưng ăn thì ngon tuyệt vời ông mặt trời luôn. Ram sẽ được cuốn với thịt và nấm, chiên giòn lên để cuốn cùng cải xanh, đồ chua, chấm nước mắm một cái, nhắc tới lại thèm đây nè!

Ram cuốn cải tại Đà Nẵng.@Internet

Ram cuốn cải tại Đà Nẵng.@Internet

– Bánh tráng kẹp trứng

Bánh tráng thì mỗi nơi mỗi kiểu, Đà Nẵng chế biến món này theo một cách cũng rất riêng, khi ăn Bạn sẽ cảm nhận được vị giòn tan của bánh tráng bên ngoài cùng vị béo thơm của trứng và hành lá bên trong.

– Mít trộn

Món tiếp theo tại khu ăn vặt này là Mít trộn, mít non sẽ được luộc chín, cắt mỏng rồi trộn với da heo, rau húng, tương ớt và đậu phộng rang. Đừng xem thường nha, mít trộn là món ăn đặc trưng của Đà Nẵng đó!

– Ốc hút các loại

Nếu đã đến đây mà không thử vài món ốc hút thì quả là một thiếu sót lớn. SIGO ăn chừng ba dĩa ốc hút là đã thèm niềm đam mê với ốc. Ốc được làm bắt mắt, đa dạng, cay nồng và đậm đà.

5. Bánh tráng cuốn thịt Đại Lộc

Nếu như chỉ luộc thịt heo lên rồi cuốn bánh tráng thì Bánh tráng cuốn Đại Lộc đâu nổi tiếng khắp 3 miền như vậy. Làm một chuyến ngắn ngày nhưng SIGO đã kịp ghé qua quán Đại Lộc ăn một phần bánh tráng cuốn, giá chỉ có 35k thôi. Vừa ngon mà giá cả rất phải chăng, nhiều người nổi tiếng cũng từng ghé qua đây ăn.

Bánh tráng cuốn thịt heo Đại Lộc - Đà Nẵng. @Internet

Bánh tráng cuốn thịt heo Đại Lộc – Đà Nẵng. @Internet

Thịt heo mềm, ăn kèm với rau sống giòn tươi xanh quấn trong bánh tráng mỏng, dẻo chấm vô chén mắm nêm cay nồng vị ớt, bí quyết của món này là cách pha chén mắm nêm đó các Bạn.

6. Cao lầu Ông Tý – 71/6 Phan Châu Trinh – Hội An

Nay đi ra xa trung tâm một chút, Hội An thẳng tiến, Bạn đã bao giờ ăn Cao Lầu chưa? Món này dĩ nhiên là khó kiếm lắm vì vậy chỉ tới Quảng Nam, Bạn mới được thưởng thức trọn vẹn. Mới nghe tên, Bạn đừng nhầm là món này liên quan gì đến Nhạc sĩ Cao Văn Lầu nhé!

Ngoài mì quảng thì Cao Lầu là món đặc trưng nơi đất Quảng, tuy nhiên không phổ biến như Mì Quảng, Cao Lầu hiếm hơn vì SIGO nghe đồn phải dùng tro củi trên Cù Lao Chàm để ngâm gạo và nước giếng Bá Lễ để xay gạo làm sợi Cao Lầu.

Cao Lầu sẽ gồm những miếng Cao Lầu chiên bên trên, kế đến là thịt heo xá xíu, rau sống và sợi Cao Lầu. Bạn hãy ăn thử một lần đi, nó khác hẳn những món bún, phở làm từ gạo, một vị ngon rất đặc trưng của Quảng Nam, tiếc là SIGO mới ghé Hội An một lần nên chưa có dịp ăn lại món Cao Lầu thêm lần nữa.

Kể miên man rồi, chắc các Bạn háo hức lắm, còn chần chờ gì không làm một chuyến khám phá cảnh quan và ẩm thực Đà Nẵng, nhân tiện SIGO bật mí luôn, con trai, con gái Đà Nẵng ai cũng xinh xắn, hát hay, Bạn ra đó coi chừng quên lối về đó nha!

Đừng nói là tại mê đồ ăn Đà Nẵng nên quyết tâm cắm cọc ở lại làm dâu, làm rể Đà Nẵng nghen…

Lượt Xem: 105

Gửi Bình Luận