Mẫu hợp đồng thuê xe tự lái TỐT NHẤT năm 2023

Tác giả: sigovn 04/12/2022 12:58

Hợp đồng cho thuê xe tự lái được thực hiện bởi người cho thuê xe và người muốn thuê xe cùng với điều khoản được thoả thuận và thống nhất. Việc ký hợp đồng này nhằm đảm bảo quyền lợi hai bên. Dưới đây là những tin cần chú ý trước khi thành lập hợp đồng thuê xe.


Cần lưu ý gì trong hợp đồng cho thuê xe tự lái

Khi quyết định thuê xe, bên chủ xe sẽ giao cho bạn hợp đồng để đọc các thông tin để nắm rõ cách giải quyết vấn đề khi có phát sinh. Bạn cần đọc kỹ các điều khoản ghi trong hợp đồng. Nếu có thắc mắc hay cần bổ sung những thông cần thiết thì phải nói rõ ràng cho chủ xe ngay lập tức.

Mục đích thuê xe

Bên thuê xe phải cung cấp lộ trình di chuyển chính xác để chủ xe có thể giám sát qua định vị GPS, nhằm hạn chế việc sử dụng xe sai mục đích trong hợp đồng đã thoả thuận, bạn có thể sử dụng xe để phục vụ công việc, đi du lịch cùng gia đình, nhưng không được sử dụng xe vào hành vi trái pháp luật. Mục đích thuê xe phải được chủ sở hữu xe ô tô đồng ý. 

Thống nhất giá cho thuê

Chủ xe và bên thuê xe có quyền tự thoả thuận với nhau về giá thuê xe và phải ghi rõ ràng trong hợp đồng thuê xe tự lái để dễ dàng xử lý sau khi kết thúc hợp đồng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý những chi phí phát sinh như số tiền trên mỗi kilomet tiếp theo khi vượt giới hạn số kilomet được đi trong ngày, tiền xăng, rửa xe, tiền nằm gara để sữa chữa xe (nếu có)...

Thời gian thuê xe

Tuỳ vào nhu cầu của chủ xe và bên thuê thì cần làm hợp đồng thuê xe theo ngày, hợp đồng thuê xe theo tháng, theo năm. Tuy nhiên, thời gian thuê cần phải rõ ràng ngày, tháng, năm nhận xe và ngày, tháng, năm trả xe. 

Nếu sử dụng xe sai mục đích, chủ xe có quyền lấy xe về bất cứ lúc nào, nhưng phải thông báo cho bên sử dụng xe biết trước. 

Thủ tục đặt cọc

Yêu cầu chung về thủ tục thuê xe tự lái phải cần có các loại giấy tờ sau đây:

  • Hộ khẩu thường trú tại nơi muốn thuê xe: Nếu bạn ở những địa phương khác đến thì cần có tạm trú dài hạn (KT3) hoặc có thể nhờ bạn bè. Nếu như bạn ở TPHCM hoặc Đà Nẵng thì có thể sử dụng passport (hộ chiếu) để thay thế.
  • Có bằng lái xe B1, B2 trở lên.
  • CMND/CCCD người đứng tên hợp đồng thuê xe.
  • Tài sản thuế chấp: xe máy có giá trị từ 20.000.000 VNĐ hoặc tiền mặt từ 5.000.000 - 20.000.000 VNĐ tùy nơi bạn thuê xe.

Phương thức thanh toán

Khi thuê xe thì bạn cần thanh toán trước 100% tiền thuê xe khi nhận xe và người thuê sẽ nhận được lại các tài sản thế chấp, xe máy, hộ khẩu,passort....sau khi khách thuê xe bàn giao xe và thanh toán các khoản phát sinh (nếu có).

 Kinh nghiệm khi ký hợp đồng cho thuê xe tự lái

- Cần phải làm rõ các điều khoản này trước khi ký hợp đồng cho thuê xe ô tô:

  • Nếu xảy ra va quẹt, tai nạn thì giải quyết như thế nào? 
  • Trách nhiệm đền bù thiệt hại do va quẹt, tai nạn ra sao? 
  • Mất xe, hư xe trong quá trong thuê xe thì xử lý như thế nào? 
  • Xe bị ngập nước thì liên hệ cho ai?…. 

- Bắt buộc xác minh thông tin khách thuê hoặc công ty muốn thuê xe: 

  • Nếu là cá nhân: Phải có đầy đủ giấy tờ tùy thân như căn cước công dân, hộ khẩu, hợp đồng lao động, tạm trú dài hạn (KT3), giấy kết hôn (nếu có)…
  • Nếu là pháp nhân: Cần có giấy phép kinh doanh và thông tin giám đốc hoặc người đại diện công ty (có giấy giới thiệu).

Tất cả thông tin đều phải ghi rõ ràng trong hợp đồng vì sẽ rất quan trọng và cần thiết khi xảy ra vấn đề tranh chấp về sau.

Mẫu hợp đồng thuê xe tự lái 

Dưới đây là mẫu hợp đồng được Sigo soạn thảo dành cho đối tác chủ xe đang hoạt động tại Sigo, bạn có thể download và sử dụng với khách hàng của bạn nhé. 

Tải ngay: Mẫu hợp đồng thuê xe tự lái

Thông tin liên hệ

Công Ty TNHH Sigo Việt Nam

✦ Địa chỉ: 9/6 Tân Hòa 2, Phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

✦ Gmail: hotro@sigo.vn

✦ Hotline: 0938.165.616 (có zalo)

✦ Fanpage: https://www.facebook.com/SigoVN 

✦ Website: https://sigo.vn/

Các dịch vụ cho thuê xe tại Sigo

Sigo hiện cung cấp dịch vụ cho thuê xe tự lái từ 4 đến 7 chỗ phục vụ theo từng nhu cầu như:

Dịch vụ

Chi phí trung bình

✅ Thuê xe tự lái theo giờ

⭐400.000 vnđ

✅ Thuê xe tự lái theo ngày

⭐500.000 vnđ

✅ Thuê xe tự lái theo tháng

⭐ 9 triệu

✅ Thuê xe cưới

⭐1 triệu

Câu hỏi thường gặp

Người thuê xe cố ý không muốn trả xe giải quyết thế nào?

Nếu có dấu hiệu trốn tránh việc trả xe, bạn lập tức xem định vị và tìm xe ngay. Hoặc bạn có thể trình báo công an địa phương về đối tượng có dấu hiệu lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của bạn nhé. 

Giải pháp phòng tránh rủi ro khi cho thuê xe tự lái?

Bạn nên gắn định vị GPS, camera hành trình để có thể kiếm soát được lộ trình dừng, đổ của khách thuê và mua bảo hiểm đánh cắp xe nhằm giảm rủi ro khi gặp phải sự cố không mong muốn nhé. 

Luật pháp có bảo vệ người cho thuê xe tự lái không? 

Tất nhiên, luật pháp luôn bảo vệ chúng ta trước những hành động sai trái của đối tượng xấu sử dụng xe sai mục đích. Chỉ cần bạn thông báo cho công an địa phương để được ghi nhận và giải quyết nhé. 

Tạm kết: Trên đây là mẫu hợp đồng thuê xe tự lái, các điều khoản cần lưu ý, kinh nghiệm trước khi ký hợp đồng cho thuê xe tự lái. Hi vọng mẫu hợp đồng và bài viết sẽ giúp bạn tự tin hơn khi cho thuê xe tự lái nhé. Nếu có thắc mắc và cần chia sẽ thêm thông tin hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

thuê xe tự lái hà nội thuê xe tự lái đà nẵng thuê xe tự lái tphcm cho thuê xe tự lái giá thuê xe tự lái thuê xe ô tô tự lái thuê xe tự lái phú quốc dịch vụ thuê xe tự lái app thuê xe tự lái thuê xe tự lái đà lạt thuê xe tự lái hải phòng thuê xe tự lái nha trang thuê xe tự lái cần thơ thuê xe tự lái vũng tàu