Kinh nghiệm du lịch Đảo Điệp Sơn từ A - Z cho chuyến "chạy trốn" đến biển xanh

Tác giả: Tan 11/10/2019 11:43

ĐẢO ĐIỆP SƠN, MALDIVES CỦA VIỆT NAM ? ? ?? 

Bạn sẽ cảm nhận thiên đường biển tại Điệp Sơn, ngại ngùng gì Check-in ngay nào !

Đảo Điệp Sơn : là 1 dãy gồm 3 hòn đảo nhỏ, nằm trong vùng biển thuộc vịnh Vân Phong, Khánh Hòa.

Nhìn trên cao đảo Điệp Sơn – Vịnh Vân Phong – Khánh Hòa. @Internet

* Những trải nghiệm ở Điệp Sơn đó là:

? Thấy rõ con đường cát trắng giữa hai bên làn nước êm, trong xanh.

?Các Bạn không cần phải lo, vì thời điểm thủy triều cao nhất cũng chỉ tới rốn thôi, không cần phải sợ vì nước biển cực êm.

?Cảm giác bước đi giữa đại dương, ngắm cá bơi thế nào thì tự định nghĩa nhé!

? Đi trên chính con đường đó xuyên qua 3 đảo.

Ở đảo thứ 3, khi thủy triều rút, con đường sẽ chia ra làm hai bãi tắm. Bãi tắm đôi này, một bên nước nóng, một bên nước lạnh. Huyền bí là ở chỗ đó!

* Cách đi đến Điệp Sơn  ? ? ? 

– Mình sẽ cắm trại qua đêm. Tối bắt xe từ Sài Gòn đến Phú Yên, dặn bác tài đến đoạn cảng Vạn Giã cho xuống, rồi bắt xe ôm vào cảng chỉ khoảng 2km. Đến đó rồi đợi ca nô ra đảo thôi. À! nghe nói điện trên đảo chỉ cấp từ 18h – 21h thôi nên sau 21h thì các Bạn phải tự thân vận động nhé.

– Từ đây Bạn đi tàu cao tốc để ra đảo với giá 200K/ lượt (khứ hồi) của Điệp Sơn Quán. Ở trên đó có mỗi dịch vụ của công ty này, ngay bến luôn.Tàu đi Điệp Sơn tầm 9 giờ đến 11 giờ, tùy theo con nước mỗi ngày. Giờ tàu về đất liền tầm 5 đến 6 giờ sáng. Tàu chạy chừng 30 đến 40 phút sẽ tới Điệp Sơn.

– Các dịp lễ thì thấy ca nô ra vô thường xuyên, liên tục. Còn ngày thường, nếu đi trong ngày, không cắm trại qua đêm thì khuyến khích nên ra chuyến 8h – 9h sáng. Về thì có các chuyến 13h, 14h, và 16h.

+ Nơi ăn – ở

– Bạn có thể ở nhà chòi với giá 400K hoặc ngủ lều 200K ở Điệp Sơn Quán. Bình dân hơn, rẻ hơn thì Bạn nên ở nhà dân trên làng với chi phí tầm 80K/ng.

Những nhà chòi tại Diệp Sơn. @Mai Lý
Những nhà chòi tại Diệp Sơn. @Mai Lý

– Ăn thì các Bạn có thể ăn tại đó vì mình thấy Điệp Sơn Quán thầu cả khu gần đường biển rồi, đồ ăn ở đây khá ngon, có món sốt ớt sim rất ngon. Mình thấy đồ ăn ở đây cái gì cũng hợp luôn, giá cả phải chăng không hề bị chặt chém.

+ Ưu điểm: Ở chòi gần đó rất vui, cả buổi chiều mình chơi và tắm với mấy đứa nhỏ, có mấy con chó lêu hêu nữa. Ban đêm được đi soi mực, tôm, bắt cá nướng với bọn trẻ con làm ở quán ăn đó và anh Bảy đẹp trai, vui không thể quên nổi. Ngả lưng 1 lúc mà mở mắt ra đã thấy bình minh rồi, gió man mát rất dễ chịu và trong lành.

+ Nhược điểm: Vì là ở chòi nên không quạt, gần với thiên nhiên nên có nhiều muỗi lắm, nếu muốn ngủ ngon Bạn nhớ mắc màn nhá. Ở đây không có nệm, Bạn nào không quen nằm chiếu thì khó ngủ lắm đấy.

+ Địa điểm vui chơi

– Đi thuyền kayak ngắm cảnh, đi dạo trên đường biển. Buổi trưa ở đây là khoảng thời gian đẹp nhất ấy, lúc đó nước rút một chút rồi, Bạn có thể đi bộ sang hòn đảo nhỏ nối liền bên kia. Vào khu làng của người dân, leo lên núi để ngắm toàn bộ khung cảnh.

– Đảo Điệp Sơn đẹp nhưng có lẽ đang là mùa du lịch và đây là địa điểm hot cho nên rất đông khách du lịch. Từ 7h – 2h rất đông người, chỉ về chiều từ 16h là yên ắng và thanh bình thôi. Mình thích nhất lúc chiều muộn này, ngắm biển, chơi với lũ chó, đào bắt con Sá Sùng…

@My Họ Hồ

Cùng lưu lại khoảnh khắc ý nghĩa tại thiên đường biển Đảo Điệp Sơn này nhé ! @Mai Lý

@Hột Mít

* Thêm một số thông tin quan trọng về cách tính thủy triều (nước rút)

? Điệp Sơn có đẹp hay không là phụ thuộc vào vấn đề này nữa:

– Từ 1 – 15 âm lịch: nước rút buổi chiều.

– Từ 15 – cuối tháng âm lịch: nước rút buổi sáng.

* Chốt lại chi phí:
– Xe khách Sài Gòn – Vạn Giã: 400.000 đồng/khứ hồi/người.
– Ca nô ra đảo Điệp Sơn: 200.000 đồng/khứ hồi/người

.– Thuê lều: 200.000 đồng/đêm/2 người.
– Chi phí phát sinh: các Bạn tự cân nhắc !

? Cùng người mình yêu thương lưu giữ lại những khoảnh khắc trong cuộc đời nhé. @Lê Hoàng Hải Đăng