Những điều cần biết khi kinh doanh dịch vụ cho thuê xe tự lái

Tác giả: sigovn 26/11/2022 15:35

Cho thuê xe tự lái là ngành nghề đang rất phát triển tại Việt Nam, đặc biệt ở những thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội, Hải Phòng… Nắm bắt được xu thế của thị trường, nhiều người đã nhanh chóng kinh doanh dịch vụ này, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ ngành này cần những gì và phải làm gì để cạnh tranh được với những đối thủ khác. Với kinh nghiệm 5 năm trong nghề của mình, Sigo sẽ bật mí cho bạn những điều cần chuẩn bị.

Những điều cần biết về kinh doanh cho thuê xe tự lái

2 mảng của dịch vụ cho thuê xe tự lái

Dịch vụ cho thuê xe tự lái nhưng được chia thành 2 mảng khác nhau. 1 là chủ xe có nhiều loại xe để cho khách thuê trực tiếp, 2 là ứng dụng cho thuê xe tự lái

Mảng đầu tiên rất dễ hiểu, bạn là chủ xe và khách hàng liên hệ bạn để thuê. Bạn có thể tự lập công ty để hoạt động. Mảng thứ 2 là ứng dụng cho thuê xe tự lái, mảng này khá phổ biến hiện nay. Đây là nền tảng trung gian kết nối khách hàng có nhu cầu thuê và chủ xe, khách hàng có thể đặt xe trên website hoặc ứng dụng, mỗi đơn hàng thành công chủ xe sẽ trích phần trăm hoa hồng cho bạn. 

Mỗi loại có các ưu và nhược điểm khác nhau, chúng tôi sẽ nói rõ hơn ở bài viết sau. Nhưng hiện nay ứng dụng cho thuê xe tự lái rất tiềm năng nên nhiều người hướng tới. 

Dịch vụ cho thuê xe tự lái có 2 mảng khác nhau

Những điều cần chuẩn bị khi kinh doanh dịch vụ cho thuê xe tự lái

Dù đi theo mảng nào thì cũng có rất nhiều điều cần phải chuẩn bị để có thể kinh doanh hiệu quả trong lĩnh vực này. Sau đây là 4 điều quan trọng nhất cần lưu ý.

Có nguồn xe đa dạng và ổn định

Để phát triển với ngành này, dù là theo hướng cho thuê trực tiếp hay nền tảng ứng dụng thì bạn cũng bắt buộc phải đầu tư vào số lượng xe. Xe phải đa dạng chủng loại ví dụ như 4 chỗ, 7 chỗ, và nên có các thương hiệu phổ biến để khách hàng dễ lựa chọn. Nếu đi theo hướng xây dựng ứng dụng thì cần tập trung vào việc tìm chủ xe hợp tác tại những tỉnh thành bạn đang hoạt động. 

Lắp đặt GPS trong xe

Việc xe bị lấy cắp khá phổ biến nên nếu kinh doanh dịch vụ cho thuê xe tự lái thì phải đảm bảo lắp đặt GPS trong xe để theo dõi lộ trình di chuyển của khách hàng. Việc này giúp bạn giảm thiểu được các rủi ro.

Siết chặt điều khoản trong hợp đồng

Bạn cần đưa ra một hợp đồng cho thuê xe tự lái chặt chẽ và đầy đủ nhất để đảm bảo quyền lợi cho cả bạn và khách hàng. Ví dụ như phải cần giữ lại sổ hộ khẩu, passport, tiền mặt đặt cọc, xe máy… Tùy vào đặc điểm của từng tỉnh thành mà những điều khoản này sẽ có sự thay đổi. Tuy nhiên ô tô là tài sản lớn bạn nên siết chặt và tăng cường các điều khoản nhé.

Kiểm tra kỹ uy tín của khách hàng

Khi cho khách thuê tốt nhất bạn nên đến tận nhà để xem kỹ về nơi ở, kèm theo đó là kiểm tra giấy tờ cẩn thận. Việc khách làm giả giấy tờ cũng có khả năng xảy ra nên khi kinh doanh dịch vụ này bạn phải tinh tường trong việc kiểm tra uy tín khách hàng.

Xem thêm: Giải pháp phòng tránh rủi ro khi cho thuê xe tự lái

Kinh doanh cho thuê xe tự lái đang phát triển mạnh

Tại sao nên chọn dịch vụ cho thuê xe tự lái của SIGO 

Thị trường có nhiều công ty thuê xe tự lái, mỗi đơn vị đều muốn cung cấp cho khách hàng dịch vụ chất lượng và uy tín nhất. SIGO vẫn không ngừng cải thiện hệ thống, phát triển website và app để giúp cho dịch vụ tới tay khách hàng một cách tiện lợi hơn. Có nhiều lý do để bạn nên chọn dịch vụ thuê xe tự lái của SIGO.

  • Website tiện lợi

Với giao diện thuận tiện và dễ sử dụng, khách hàng có thể chủ động tìm được tất cả thông tin về dịch vụ thuê xe mà mình muốn. 

  • Nhân viên hỗ trợ nhiệt tình

Không phó mặc cho hệ thống, SIGO có đội ngũ nhân viên làm việc 7 ngày trong tuần để bất cứ lúc nào khách hàng cần cũng có thể hỗ trợ được. Nhân viên hiểu rõ về các cung đường, cung cấp cho khách hàng lộ trình thuận lợi và tiết kiệm nhất, hỗ trợ cho đến lúc khách hàng hài lòng.

  • Giá cả cạnh tranh và công khai

Bạn sẽ biết được giá cả trọn gói trước khi thuê, mức giá SIGO đưa ra rất cạnh tranh so với thị trường. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo giá trước khi lựa chọn dịch vụ.

Dịch vụ cho thuê xe tự lái Sigo

Dịch vụ cho thuê xe tự lái càng ngày càng phát triển nhưng kéo theo đó cũng có nhiều rủi ro khi kinh doanh. Vậy nên để có thể thành công trong lĩnh vực này bạn cần nghiên cứu và chuẩn bị thật kỹ càng. SIGO tự tin là công ty cung cấp dịch vụ cho thuê xe tự lái uy tín và chất lượng, luôn ưu tiên lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn nhé.

>> Xem thêm: [Cập nhật] Bảng giá cho thuê xe tự lái theo ngày mới nhất