Các Câu Hỏi Thường Gặp

Chính Sách Hủy Đổi Chuyến

1.Quy trình xác nhận đơn hàng

Hệ thống của Sigo chỉ xác nhận lệnh đặt xe của người mua khi người mua ấn nút “Đặt” với các thông tin về dịch vụ mong muốn được điền đầy đủ;

Khi nhà cung cấp xác nhận cung cấp dịch vụ cho người mua, lệnh đặt xe của người mua sẽ trở thành đơn hàng và được gắn mã số đơn hàng.

2.Quy trình hủy đơn hàng

Người thuê và nhà cung cấp được hủy dịch vụ khi điều này được quy định trong hợp đồng vận chuyển. Khi đó, 2 bên sẽ phải chịu trách nhiệm theo quy định liên quan đến điều khoản hủy hợp đồng, như đền bù thiệt hại… Thành viên (hành khách và chủ xe) có thể hủy hoặc đổi chuyến xe đã đặt theo hợp đồng. Thành viên khi hủy, đổi chuyến cần nêu rõ lý do hủy, đổi và phải chịu mức phí phạt tùy theo thời gian xác nhận hủy đổi so với thời gian khởi hành. Phí phạt được sử dụng vào mục đích bảo vệ quyền lợi 2 bên, phí đền bù cho chủ xe nếu khách hàng hủy, đổi chuyến xe hoặc Sigo.vn dùng phí này để đảm bảo cho hành khách chuyến xe tương tự nếu nhà xe hủy chuyến.

Nhằm đảm bảo sự công bằng cho cả hai bên hành khách và chủ dịch vụ cho thuê xe. Sigo.vn xin quy định mức phí phạt (theo trên giá chuyến) khi hành khách yêu cầu đổi hoặc hủy chuyến dựa theo số giờ trước giờ khởi hành (chênh lệch giữa giờ đổi, hủy so với giờ khởi hành) như sau:

+ Hủy/Đổi chuyến:

– Trước giờ khởi hành 5 giờ: Không mất phí

– Trước giờ khởi hành trong vòng 5 giờ: Phí 10%

– Đúng giờ khởi hành: Phí 20%

Đối với xe 1 chiều, hợp đồng và xe tự lái

+ Hủy/Đổi chuyến:

– Trước giờ khởi hành 24 giờ: phí 30%

– Trong vòng 24 giờ: phí 50%

Đối với xe hoa

Đối với nhà xe khi hủy chuyến cũng chịu mức phí phạt được quy định rõ ràng trong hợp đồng, và chúng tôi sẽ dùng phí này để đảm bảo tìm được chuyến xe khác đúng yêu cầu của khách hàng.

Tuy nhiên, để tạo sự uy tín cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử Sigo.vn, trong vòng 1 tháng, nếu thành viên ( bao gồm khách hàng và đối tác ) hủy hoặc đổi chuyến 2 lần, chúng tôi sẽ ngưng hợp tác.

Sigo.vn sẽ hỗ trợ người thuê và nhà cung cấp dịch vụ giải quyết tranh chấp liên quan đến việc hủy hợp đồng. Tùy theo mức độ, tính chất nghiêm trọng của tranh chấp Sigo.vn sẽ hỗ trợ trong khả năng cho phép.

Sigo xin chân thành cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi !