Bắt kịp trào lưu check-in những làng bích họa có background đẹp đến rụng tim

1. Làng bích họa Tam Thanh
Dù chưa đến đây nhưng chắc hẳn bạn đã từng nghe nhắc đến làng bích họa Tam Thanh – ngôi làng bích họa đầu tiên ở Việt Nam. Ngôi làng này nằm tại xã Tam Thanh (thuộc thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam), là dự án giao lưu mỹ thuật cộng đồng Hàn Quốc – Việt Nam, đã “phù phép” một làng chài còn nhiều khó khăn vụt trở thành địa điểm du lịch cực hot.

Hơn 100 ngôi nhà trong làng đã được biến hóa trở nên vô cùng độc đáo, hàng rào và lối đi cũng được các họa sĩ trang trí bằng những hình vẽ, họa tiết với màu sắc rực rỡ, khiến chúng trở nên thơ mộng, đầy sức sống và đặc biệt, đẹp ngây ngất lòng người. Các bức tranh ở làng bích họa Tam Thanh chủ yếu mô tả cuộc sống thường nhật của người dân làng chài với những gam màu tươi, bắt mắt và nét vẽ chăm chút, tỉ mỉ.

Làng bích họa Tam Thanh - làng bích họa nổi tiếng
Làng chài nghèo lúc trước đã được khoác lên một chiếc áo mới đầy sức sống và xinh đẹp. @hoangyenxxi

Rõ ràng không thể phủ nhận những bức tường cũ kĩ theo năm tháng của làng chài ven biển trở nên mới lạ và tươi sáng hơn nhờ các tác phẩm tinh tế này, hơn nữa nó còn thổi một làn gió mới đến đời sống sinh hoạt và cả sự phát triển du lịch của làng chài này. Đến Quảng Nam, bên cạnh những địa danh, danh thắng khác, bạn hãy dành thời gian để đến tham quan và tìm đến một thế giới “mơ mộng” của làng bích họa nổi tiếng này nhé!

2. Làng bích họa 3D, Gành Yến Bình Hải
Ngôi làng bích họa nổi tiếng thứ hai mà Traveloka muốn giới thiệu đến các bạn thật sự là “hàng độc” luôn nhé, bởi đây là ngôi làng bích họa vừa được thể hiện dưới hiệu ứng 3D, mà vừa có thể phát quang được khi đêm xuống vô cùng đặc biệt!

Làng bích họa 3D, Gành Yến Bình Hải - làng bích họa nổi tiếng
Ngôi làng bích họa 3D đặc biệt phát sáng vào buổi tối. @internet
Và đó chính làng bích họa 3D Gành Yến ở làng chài Thanh Thủy, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, được thực hiện bởi những nghệ sĩ vẽ tranh tường của thành phố Hồ Chí Minh. Cụ thể thì có tổng cộng 4 bức tranh phát sáng và 10 bức họa 3D khổ lớn, được thể hiện xoay quanh chủ đề “Năng động tuổi trẻ, kết nối văn hóa với thế giới”.

Link tham khảo : https://blog.traveloka.com/vn/check-in-nhung-lang-bich-hoa-noi-tieng-co-background-dep-den-rung-tim/

Lượt Xem: 336

Gửi Bình Luận