Bí quyết đi du lịch bằng xe tự lái

Tác giả: sigovn 08/04/2020 5:35

Du lịch tự hành là một chuyến đi tuyệt vời. Với việc tự cầm lái bạn có thể tới nơi bạn muốn, thăm thú thoải mái và trở về vào bất kỳ lúc nào.

Những điều chỉ người lái xe mới hiểu

Khi tự lái xe tới một nơi nào đó, việc mà cánh lái xe thích nhất là được tự trải nghiệm những cung đường mới. Những con đường xa lộ thẳng tắp hay những khúc cua tay áo đầy nguy hiểm trên những cung đường đèo nguy hiểm.

Tự lái xe cũng giúp chúng ta thuộc đường hơn khi tìm tới những vùng đất mới. Cái cảm giác tự mò mẫm hỏi đường, thâm chí là lạc đường đi nó cũng là những kỷ niệm thú vị trong một chuyến di chuyển xa.

Cầm lái và tự đưa gia đình tới điểm đến một cách an toàn, đó như một món quà ý nghĩa tới cả gia đình sau một năm làm việc cố gắng và cuối cùng hôm nay chúng ta được cùng nhau đi du lịch và nghỉ ngơi. 

Ảnh: Leio McLanren

Những lưu ý khi du lịch với xe tự lái

Khi bạn đảm nhiệm nhiệm vụ của một tài xế đưa cả gia đình đi chơi xa, cụ thể ở đây là một chuyến du lịch bạn cần nhớ một vài nguyên tắc nhỏ sau để có một chuyến đi an toàn.

Một quãng đường hợp lý

Đây là chi tiết rất quan trọng cho một chuyến đi tự hành của gia đình bạn. Hãy lên kế hoạch từ những thành viên có mặt trong chuyến đi của gia đình. Người cao tuổi và trẻ em cũng không thể di chuyển quá dài trong một chuyến đi. Nên chia chặng nghỉ hợp lý cho mỗi ngày di chuyển nếu đích đến là một nơi khá xa.

Trong một ngày di chuyển trên lý thuyết bạn có thể chạy xe 3 tiếng liên tục, nhưng với kinh nghiệm cho các bác tài mới hay ích chạy đường xa. Thì sau khoảng 2 tiếng rưỡi bạn có thể dừng lại nghỉ ngơi uống nước hay rửa mặt. Quãng nghỉ này cũng không tốn quá nhiều thời gian của bạn cũng như những người đồng hành, mà nó mang lại một sự an toàn tối đa của tất cả những thành viên trong đoàn.

Với người cao tuổi và trẻ em, được thoát ra khỏi không gian của ô tô khoảng 15 tới 20 phút cũng mang lại cho họ một thể trạng tốt trong chuyến đi. Người cao tuổi có nguy cơ tăng huyết áp trong khi di chuyển dài, vậy nên quãng nghỉ là một yếu tố cực quan trọng với họ.

Ảnh: FORREST CAVALE 

Hãy chủ động trong khi lái xe

Tránh những pha xử lý bất ngờ đánh lái gấp, phi vào ổ gà hay phanh gấp, điều này không hề vui tý nào với những người đồng hành. Nó gây ra sự choáng váng hay nói luôn là say xe với tất cả mọi người.

Nên đưa tầm quan sát của mình xa nhất có thể. Hãy chủ động trong mọi trường hợp hay tình huống khi đi xe. Nói chuyện cũng là cách giúp tinh thần hưng phấn hơn khi lái xe, nhưng đừng để mình bị mất tập trung do cuốn quá vào câu chuyện của cả gia đình.

Ảnh: Theodor Vasile 

Nên có ít nhất 2 người lái xe

Nên có nhiều người thay nhau cầm lái trong chuyến du lịch tự hành của cả gia đình. Vì sự an toàn và những nguyên tác lái xe an toàn tối thiểu – đừng ôm chiếc vô lăng quá nhiều trong cuộc hành trình.

Với tối thiểu hai người lái, bạn và người hỗ trợ của mình luôn có hẳn một buổi nghỉ trước khi tới lượt cầm lái tiếp theo.

Ảnh: averie woodard

Lựa chọn xe tự lái khi đi du lịch

Hiện nay việc sở hữu xe hơi với nhiều gia đình ở Sài Gòn hay Hà Nội không còn là điều khó khăn. Tuy vậy vẫn có nhiều khách hàng tìm tới những phương tiện rộng và thoáng hơn khi quyết định lựa chọn một chuyến du lịch tự hành.

Hiện nay cũng có không ít doanh nghiệp vận tải tham gia vào thị trường cho thuê xe du lịch hay xe du lịch tự lái. Đặc điểm của thị trường này là bạn hay bất kỳ ai cũng có thể tìm và chọn lựa cho mình những dòng xe khác nhau phù hợp với nhu cầu của mỗi cá nhân. Nhưng tồn tại ở đó là đôi khi mất khá nhiều thời gian đi xem và chọn xe du lịch, những thủ tục hay giấy tờ cần ký khá lằng nhằng.

Ảnh: Tim Trad 

Tìm tới những dịch vụ đặt xe online hiện nay đang dần trở thành một thói quen mới của những người bận rộn. SIGO là một đơn vị mới đi vào hoạt động và cung cấp dịch vụ xe du lịch uy tín mà bạn có thể tham khảo. 

Tuy mới nhưng SIGO lại có trong mình một hệ thống đối tác rộng khắp và lượng xe lớn luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của bạn ở bất kỳ đâu, chỉ với vài bước đơn giản:

  • Chọn hành trình của bạn
  • Lên kế hoạch di chuyển
  • Nhận giá cước
  • Nhận xe và lên đường

Sigo là một hệ thống đặt và sử dụng dịch vụ thuê xe tự lái linh hoạt nhất hiện nay. Chỉ cần bạn có nhu cầu chúng tôi luôn là người đáp ứng.

Sigo – Vi vu du lịch khám phá muôn nơi. 

thuê xe tự lái hà nội thuê xe tự lái đà nẵng thuê xe tự lái tphcm cho thuê xe tự lái giá thuê xe tự lái thuê xe ô tô tự lái thuê xe tự lái phú quốc dịch vụ thuê xe tự lái app thuê xe tự lái thuê xe tự lái đà lạt thuê xe tự lái hải phòng thuê xe tự lái nha trang thuê xe tự lái cần thơ thuê xe tự lái vũng tàu